Chương 8 , 9 : Thiên hạ đệ nhất trang

EDIT : CHIÊU BỘI

Thương Lan Tuyết tựa đầu lên cạnh giường, mái tóc đen xõa dài tản ra mùi thơm thanh nhã…

Tâm tình nàng hoàn toàn thả lỏng, tuy rằng cả người không thể nhúc nhích, bất quá tâm trí nàng có thể khống chế.

Một lát sau Thương Lan Tuyết ngẩng đầu nhìn nữ tử ngồi ở mép giường , nàng tên Tiểu Quyên, là nha hoàn của mẫu thân, hoặc là nha hoàn của nàng. Vừa rồi trong lúc hai người kia nói chuyện nàng đã lấy được một ít tin tức.

Thương Lan Tuyết nghĩ ngợi một hồi, rốt cuộc hỏi: “Ta bao nhiêu tuổi rồi?”

Tiểu Quyên ngẩn ra, mắt mở lớn, há hốc miệng, nhìn thẳng vào Thương Lan Tuyết, gần như quên mất việc trả lời.

“Tiểu Quyên, ta chỉ bất quá tạm thời mất đi trí nhớ , hẳn là vì bị thương nên vậy, ngươi đừng sợ, ta hỏi ngươi cái gì, ngươi phải trả lời ta cái đó.” Thương Lan tuyết chỉ cảm thấy thanh âm của mình vô cùng nhẹ nhàng dễ nghe, phi thường êm tai.

“Tiểu, tiểu thư. . . . . . Đại tiểu thư bọn họ sao có thể đối xử với người như vậy, Tiểu Quyên . . . . . . Tiểu Quyên  thực vô dụng, Tiểu Quyên cứu không được tiểu thư. . . . . . Ô ô. . . . . .” Tiểu Quyên nói xong lời cuối cùng lại nức nở, bất quá thấy nàng  như vậy, ngược lại đã quên đi hoài nghi, thật đúng là Thương Lan Tuyết bị đánh thành như vậy.

Thương Lan tuyết nhắm mắt lại, sau lại chậm rãi mở mắt ra, ánh mắt trong suốt bình tĩnh, nàng nói: “Khóc đủ rồi, hãy trả lời cho ta biết.”

Tiểu Quyên rưng rưng nước mắt, nhưng trong nháy mắt nàng đột nhiên thấy tiểu thư thay đổi, trở nên quá lạnh lùng, quá yên lặng, trước kia tiểu thư bị đánh tỉnh lại đều là cùng nàng ôm đầu khóc rống, nhưng lần này vì sao không khóc? Hơn nữa ánh mắt tiểu thư trở nên thật sắc bén, chỉ là ánh mắt, nhưng khiến cho nàng có chút rùng mình.

“Tiểu thư? . . . . . .” Tiểu Quyên nhỏ giọng kêu, ngay cả nháy mắt cũng không dám .

“Ân.” Thương Lan tuyết thản nhiên trả lời.”Nói đi.”

Tiểu Quyên xoa xoa mắt, có lẽ nàng nhìn lầm rồi, tiểu thư vẫn là tiểu thư, có thể là bởi vì tạm thời mất trí nhớ mới có thể như vậy. Ân! Nàng hẳn là phải giúp tiểu thư, Tiểu Quyên tính trong đầu.

“Tiểu thư vừa qua sinh nhật mười ba tuổi, là thất tiểu thư của Thương Lan gia, phu nhân là Tứ phu nhân của lão gia.”

Thương Lan Tuyết yên lặng nghe Tiểu Quyên nói.

Quả nhiên cũng giống như suy nghĩ của nàng, mẫu thân Thương Lan Tuyết , Mục Uyển Dung, tứ phu nhân của đương gia Thương Lan Hải, Mục Uyển Dung xuất thân vốn bần hàn, nếu không phải dung nhan xuất trần , cũng sẽ không được Thương Lan Hải coi trọng.

Dung nhan xinh đẹp, có đôi khi cũng phiền toái. Như Mục Uyển Dung mà nói, cũng bởi vì mỹ mạo của nàng, đã trở thành tiểu thiếp của Thương Lan Hải, đồng thời cũng trở thành cái đinh trong mắt của các phu nhân phòng lớn . Bởi vì bọn họ đều sợ Mục Uyển Dung chiếm địa vị của bọn họ.

Thương Lan Tuyết chính là vật hy sinh trong đó, bởi vì Mục Uyển Dung nhẫn nhịn, nàng cũng nhất định phải nhẫn nhịn, tùy ý cho bọn họ phát tiết, hết giận, đến cuối cùng cái mạng nhỏ của mình vẫn không tránh khỏi liên lụy.

Nói xong chuyện của Mục Uyển Dung, Thương Lan Tuyết lại hỏi thăm sự tình của Thương Lan gia, nàng phải dùng thời gian ngắn nhất, biết rõ ràng các mối quan hệ trong Thương Lan gia.

Thương Lan Hải là người được các nhân sĩ võ lâm đề cử chức minh chủ võ lâm, tổ phụ Thương Hải Thiên của Thương Lan Hải chính là ân nhân cứu mạng của tiên đế nước Lệ Hoàng, nhớ ơn Thương Hải Thiên cứu mạng mình, hoàng đế đã sắc phong Thương Hải Thiên là Nam Vương, thừa kế tước vị, cũng ban thưởng cho Thương Lan gia danh hiệu “ Thiên Hạ Đệ Nhất Gia”.

Hơn nữa, tứ ca Thương Lan Lôi của Thương Lan Tuyết lại chính là Nam viện đại tướng quân của đương kim hoàng đế nước Lệ Hoàng, phụ tá đắc lực của thái tử đương triều, tất cả cộng lại khiến cho địa vị của Thương Lan gia ở nước Lệ Hoàng có thể nói là hết sức quan trọng.

Thương Lan Hải có một vợ ba người thiếp, mà Mục Uyển Dung là người có địa vị thấp nhất, hắn có năm người con, nữ bốn người, mà nàng Thương Lan tuyết đứng hàng thứ bảy, sau nàng còn có hai đệ đệ, đều là tam phu nhân sinh.

Hôm nay người đánh nàng trong viện là nữ nhi của chính thất Thương Lan Lăng, và nữ nhi của nhị nương Thương Lan Vũ, Thương Lan Lăng là nhị tiểu thư, Thương Lan Vũ là tam tiểu thư, hai người này chính là tỷ muội ác độc nhất của Thương Lan Tuyết.

Kỳ thật hôm nay ở trong viện còn có đại ca Thương Lan Phong, lục ca Thương Lan Hào, bát đệ Thương Lan Vân, có thể nghĩ, ba người này cũng thuộc dạng người thờ ơ lạnh nhạt, Thương Lan Tuyết nhất nhất nhớ kỹ bọn họ.

Theo như Tiểu Quyên nói, thì nàng đại khái biết một số chuyện, về phần chi tiết chính xác thì chỉ có thể dựa vào chính mình tùy cơ ứng biến.

Có một chút làm cho Thương Lan Tuyết đặc biệt để ý , Tiểu Quyên nói ngũ ca Thương Lan Tiêu cư nhiên len lén nhìn nàng bằng ánh mắt yêu thương.

Chỉ tiếc tiểu Quyên không biết tại sao lại như vậy..

Tiểu Quyên rời đi thì đêm đã khuya, nhưng không ngờ ngoài viện lại truyền đến tiếng nhạc thanh thanh, Thương Lan Tuyết mím môi cười lạnh lùng.

Đầu tiên nàng muốn tĩnh dưỡng cơ thể thật tốt, sau đó mới từ từ cùng các huynh đệ tỷ muội kia hảo hỏa tính chút nợ cũ.

Châm rãi cử động thân mình, đau đớn vẫn tiếp tục, bất quá bây giờ ý thức của nàng đã có thể khống chế thân thể, cho nên điểm đau đớn ấy đối với nàng mà nói, còn chưa đủ để làm nàng đau đớn đến mức không thể chịu đựng được, đau hơn nữa nàng cũng đã thử qua rồi, chỉ quất mấy roi có thể làm nàng sợ hãi được sao?

Chỉ tiếc, thân thể này thật sự quá kém, chỉ nhìn cổ tay mảnh khảnh là biết, đích thị là  trong ngày thường không biết rèn luyện bản thân.

Xem ra nàng phải điều chỉnh lại thân thể này, nghĩ đi nghĩ lại, mệt mỏi bắt đầu xông đến, Thương Lan Tuyết mới chậm rãi nhắm mắt. . . .

Advertisements

About NGUYỆT CƠ CÁC

NGUYỆT CƠ CÁC

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s